Tấm sàn grating

Tấm sàn Grating

Ngày nay, Tấm sàn Grating được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống nhờ vào những đặc tính nổi bật của tấm Grating. Vậy tấm sàn grating được làm từ nguyên liệu gì? Cách thức gia công sản xuất tấm grating ra sao? Những đặc tính nào nổi bật? Những ứng dụng trong thực tiễn của tấm sàn grating?

Để giải đáp những câu hỏi trên chúng ta cùng theo dõi bài viết phân tích sau của chuyên gia bên Grating Tiến Bộ chúng tôi.

Tấm sàn Grating là gì?

Tấm sàn Grating là một tên gọi chung của một loạt sản phẩm có phương thức sản xuất là hàn liên kết các thanh thép chịu lực có kich thước chiều dài, chiều rộng và độ dày nan theo yêu cầu của bản vẽ kỹ thuật nhằm tạo ra lưới sàn bằng thép không gỉ có nhiều hình dáng, chủng loại và ứng dụng khác nhau trong cuộc sống tùy thuộc vào nhu cầu của vị trí lắp đặt mà đưa ra các tiêu chí khác nhau về khả năng chịu lực, chịu tải,….

Tiêu chuẩn sản xuất tấm sàn Grating để đo lường chất lượng sản phẩm hiện nay thế giới đang áp dụng là bộ Tiêu chuẩn DIN 24537 và tiêu chuẩn DIN 24531. Tiêu chuẩn áp dụng cho mạ kẽm là ASTM A123 hoặc tiêu chuẩn IS H8641 hoặc bộ tiêu chuẩn tương đương. Grating Tiến Bộ đang sản xuất tấm sàn grating theo đúng hệ tiêu chuẩn DIN 24537ASTM A123 cho hạng mục mạ kẽm nhúng nóng.

Banner Tấm sàn Grating

Cách thức gia công sản xuất tấm sàn Grating?

Các tấm grating thông thường sử dụng các thanh la cắt từ các tấm tôn không gỉ như SS400, A36,… các thanh la này sau đó được hàn liên kết bằng hồ quang hay hàn điện tùy theo yêu cầu của khách hàng bằng một thanh giằng liên kết. Các thanh giằng liên kết thường sử dụng là thanh thép tròn trơn, vuông xoắn hay các thanh la chịu lực thiết kế cài răng lược.

Sau khi gia công tấm grating, sản phẩm sẽ được tập kết và mạ kẽm nhúng nóng tại đơn vị mạ kẽm đạt tiêu chuẩn ASTM123 hoặc tiêu chuẩn tương đương nhằm giúp thành phẩm đạt được tiêu chí về độ bền, chống ăn mòn, chống oxi hóa.

Những đặc điểm nổi bật của tấm sàn grating.

Trước khi biết đến sản phẩm tấm sàn grating bằng thép mạ kẽm nhúng nóng người ta thường sử dụng bê tông, tấm nhựa, tấm gỗ,… để che chắn, tạo mặt phẳng trong các công trình công nghiệp, nhà máy, công trình dân sinh,… Tuy nhiên mỗi vật liệu sử dụng trên lại có rất nhiều điểm hạn chế trong quá trình sử dụng từ độ an toàn, độ bền, chi phí, các tiêu chí về thẩm mỹ. Từ khi tấm grating mạ kẽm nhúng nóng ra đời đã khắc phục được rất nhiều hạn chế của các sản phẩm cùng mục đích sử dụng làm từ các vật liệu khác.

Dưới đây là một số điểm nổi bật của tấm sàn grating so với các tấm sàn sử dụng nguyên vật liệu khác

Độ bền cao

Các sản phẩm chế tạo từ tấm sàn grating mạ kẽm có tuổi thọ rất lớn do được sản xuất từ chủng loại thép không gỉ SS400 hoặc A36,.. Sản phẩm này được thiết kế theo đúng bản vẽ kỹ thuật đã được tính toán chi tiết về khẳ năng chịu lực, chịu tải tịa vị trí lắp đặt.

Chịu tải trọng lớn

Các sản phẩm tạo từ tấm sàn Grating phải được gia công theo đúng bản vẽ yêu cầu về kích thước, chất liệu sản phẩm, các tiêu chuẩn về khoảng cách nan chịu lực, thông số kỹ thuật của các thanh chịu lực, thanh giằng,…. Các bản vẽ đã được tính toán tương đối chính xấc về khả năng chịu lực của sản phẩm.

Chính vì lý do này mà các sản phẩm chế tạo từ tấm Grating có khả năng chịu lực, chịu tải trọng đa dạng.

Khả năng chống ăn mòn, oxi hóa

Các sản phẩm chế tạo từ tấm grating trước khi đưa vào lắp đặt sử dụng thông thường sẽ trải qua khâu cuối cùng là mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo tính mỹ thuật của sản phẩm và một tiêu chí rất quan trọng của lớp mạ kẽm nhúng nóng này là để chống oxi hóa sản phẩm đặc biệt khi chúng được sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt như môi trường có độ ẩm cao, môi trường tính axit lớn như trên các bong tàu, các nhà máy khu chế xuất, chế biến thực phẩm,…

Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng

Thiết kế dạng lưới của tấm sàn Grating giúp giải quyết được rất triệt để vệ sinh, làm sạch các vị tri lắp đặt.

Có khả năng chống trơn trượt

Những sản phẩm tấm thép grating được cấu tị từ thanh la răng cưa giúp tăng khả năng chống trượt tại các khu vực lắp đặt ẩm ướt hoặc thường xuyên dính dầu, xà phòng,… của tấm grating chống trượt.

Ứng dụng của tấm sàn grating trong thực tiễn

Nhờ có các đặc tính nổi bật hơn bất kỳ loại vật liệu khác mà tấm sàn Grating mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng rất đa dạng trong cuộc sống cũng như trong công nghiệp phụ trợ.

Trong đời sống các tấm grating được sử dụng để làm nắp mương grating hoặc nắp hố ga grating, song chắn rác bằng thép trong các hệ thống thoát nước. Hoặc tấm grating có thể được sử dụng là các hàng rào thép, các bậc cầu thang trong hệ thống thang thoát hiểm, thang chống cháy trong các tòa nhà cao tầng.

Tại các nhà máy khu chế xuất, sàn grating được sử dụng làm sàn thao tác trên cao, sàn chống trơn trượt,…

Trong giao thông, sàn grating được sử dụng làm mặt sàn cho cầu đường dân sinh, các sàn chịu lực chịu tải grating,…

Một số hình ảnh mà tấm sàn grating đã ứng dụng để minh họa bạn có thể xem hình dưới đây

 

Bậc cầu thang Tiến Bộ Nắp mương Grating Tiến Bộ nắp hố ga Grating Tiến Bộ

 

 

 

 

 


Một số câu hỏi giải đáp cơ bản giúp bạn tìm hiểu thêm về sản phẩm tấm sàn Grating mạ kẽm nhúng nóng.

FAQ

Tấm sàn Grating là sản phẩm được chế tạo từ các thanh la thép với thiết kế theo yêu cầu về khả năng chịu lực. Sau khi gia công sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng để tăng khả năng chống ăn mon, chống oxi hóa.

Tấm sàn Grating được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ như SS400, A36,.. với cấu trúc là những lá thép độ dày từ 2 đến 12 mm, chiều cao từ 20 đến 150 mm, được hàn liên kết với nhau bởi các thanh giằng xoắn vuông hoặc cài răng lược hoặc giằng bằng thép chịu lực.

Sau khi hàn các mối liên kết giữa các thanh la và thanh giằng tấm grating sẽ được mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo độ bền an toàn trong các môi trường khắc nghiệt của khu nhà xưởng, khu chế xuất, khu công nghiệp.

Báo giá tấm sàn grating – giá tấm grating tại xưởng

Ngày nay có rất nhiều xưởng sản xuất tấm Grating và đi kèm với nó là các đơn vị thương mại, do vậy để chọn đơn vị báo giá tấm sàn grating hợp lý nhất cũng như các chính sách về sản phẩm, khâu kiểm soát chất lượng và chính sách hậu bán là một vấn để nan giải đối với các chủ đầu tư và các đơn vị thi công.

Sự khác nhau giữa báo giá của các đơn vị thương mại và các xưởng sản xuất tấm sàn grating.

– Các đơn vị kinh doanh thương mại không trực tiếp sản xuất sẽ có báo giá cao hơn so với xưởng do họ còn phải tính lợi nhuận và chi phí phát sinh thêm trong quá trình thương thảo và ký kết hợp đồng cũng như kết nối các đầu làm việc

– Mỗi đơn vị sản xuất có tiêu chí cũng như khả năng về công nghệ, trình độ kỹ thuật của thợ, giá nhập vào nguyên liệu đầu vào,…

– Yếu tố cấu thành giá quan trọng không kém đó là kỹ năng và trình độ bóc tách bản vẽ của nhân viên kỹ thuật để tính toán khối lượng nguyên liệu đầu vào.

Đây là các yếu tố quyết định một bản vẽ mà nhận được các báo giá chênh lệch nhau.

Để đặt hàng hoặc nhận báo giá vui lòng liên hệ  thông tin dưới đây

Công ty Cổ phần cơ khí Tiến Bộ

Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Thanh Oai xã Bích Hòa, Huyện Thanh Oai, Hà Nội

Hotline/Zalo/Telegram/Viber:  +84 904 652 701 (Mr. Hiếu)

Email : [email protected]

Grating Tiến Bộ đơn vị chuyên sản xuất các loại tấm sàn grating theo kích thước và yêu cầu của khách hàng, sản phầm tấm sàn grating do chúng tôi sản xuất luôn đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường. Sản phẩm Tấm sàn Grating Tiến Bộ sản xuất đạt tiêu chuẩn DIN 24537, tiêu chuẩn mạ kẽm ASTM A123 được quản lý theo chuẩn mô hình ISO 9001-2015.

(Quý khách có thể tham quan trực tiếp để tìm hiểu kỹ hơn về khả năng sản xuất, trình độ tay nghề, trang bị, hạ tầng kỹ thuật của chúng tôi )